உம் வழியே ஆம் ஆண்டவரே
உம் வழியே ஆம் ஆண்டவரே,
குயவன் நீரே, களிமண் நான்,
வனையும் என்னை உம் சித்தம் போல்,
காத்து நிற்கின்றேன், அசையாமல்.
ஆராய்ந்து பாரும் இன்றென்னையே,
சுத்திகரியும், வெண்பனிபோல்,
கும்பிடுகின்றேன் உம்மையே நான்,
தாழ்மையாய் வீழ்ந்து உம் பாதத்தில்.
காயமுற்றோனாய் வேண்டுகிறேன்,
ஆற்றல் என் ஆற்றல், உமதென்றும்,
தொட்டென்னை தேற்றும் மீட்பரே நீர்,
என் காயம் முற்றும் குணமாக்கும்.
பற்றிடும் என்னை முற்றிலுமாய்,
நிரப்பிடும் நீர் உம் ஆவியால்,
இயேசுவே என்னில் வாழ்ந்திடுமே,
மற்றோரும் காண என்னில் வாழும் ஆமேன்.
எக்காலும் இயேசுவே சகாயராயிரும்
எக்காலும் இயேசுவே! சகாயராயிரும்;
அன்பான சத்தத்தால்; என் ஏக்கம் நீக்கிடும்
எந்நாளும் நீரே வேண்டும் இந்த நாளும் வேண்டும்
நீர் என்னை நோக்கிப் பாரும் பேரன்பரே!
எப்போதும் இயேசுவே! இப்பாவியோடிரும்;
தீயோனின் சோதனை – ஓயாமல் விலக்கும்
எக்காலும் இயேசுவே! இக்கட்டு வாழ்விலும்
அன்பாகத் தங்குவீர் – என் நீச நெஞ்சிலும்
எப்போதும் இயேசுவே! இப்பேதைக் கிரங்கும்;
மெய்ஞானம் சத்தியம் – செய்நன்றி போதியும்
எக்காலும் இயேசுவே! எக்கேடும் நீக்குமேன்;
காருண்ய நாயகா! நீர் என்னை ஆளுமேன்
எந்தன் ஆத்ம நேசரே(Tune Aberystwyth)
1. எந்தன் ஆத்ம நேசரே
வெள்ளம் போன்ற துன்பத்தில்
தாசன் திக்கில்லாமலே
தடுமாறிப் போகையில்
தஞ்சம் தந்து இயேசுவே
திவ்விய மார்பில் காருமேன்
அப்பால் கரையேற்றியே
மோட்ச வீட்டில் சேருமேன்.
2. வல்ல தேவரீர் அல்லால்
வேறே தஞ்சம் அறியேன்
கைவிடாமல் நேசத்தால்
ஆற்றித் தேற்றித் தாங்குமேன்
நீரே எந்தன் நம்பிக்கை
நீர் சகாயம் செய்குவீர்
ஏதுமற்ற ஏழையை
செட்டையாலே மூடுவீர்
3. குறை யாவும் நீக்கிட
நாதா நீர் சம்பூரணர்
திக்கற்றோரைத் தாங்கிட
நீரே மா தயாபரர்
நான் அசுத்த பாவிதான்
நீரோ தூயர் தூயரே
நான் அநீதி கேடுள்ளான்
நீர் நிறைந்த நித்தியரே
4. பாவம் யாவும் மன்னிக்க
ஆரருள் அமைந்த நீர்
என்னைச் சுத்திகரிக்க
அருள் பாயச் செய்குவீர்
ஜீவ ஊற்றாம் இயேசுவே
எந்தன் தாகம் தீருமேன்
ஸ்வாமி என்றும் என்னிலே
நீர் சுரந்து ஊறுமேன்.
enthan aathma naesarae,
vellam ponta thunpaththil,
thaasan thikkillaamalae
thadumaarip pokaiyil
thanjam thanthu, Yesuvae
thivviya maarpil kaarumaen
appaal karaiyaettiyae
motcha veettil serumaen
valla thaevareer allaal
vaetae thanjam ariyaen
kaividaamal naesaththaal
aattith thaettith thaangu maen
neerae enthan nampikkai,
neer sakaayam seykuveer;
aethumatta aelaiyai
settaைyaalae mooduveer
kurai yaavum neekkida
naathaa, neer sampooranar
thikkattaோraith thaangida
neerae maa thayaaparar;
naan asuththa paavithaan
neero thooyar thooyarae
naan aneethi kaedullaan
neer niraintha niththiyarae
paavam yaavum mannikka
aararul amaintha neer
ennaich suththikarikka
arulpaayach seykuveer
jeeva oottaாm Yesuvae
enthan thaakam theerumaen
svaamee, entum ennilae
neer suranthu oorumaen.